Blog

Cho trẻ ăn bánh Trung thu thế nào là hợp lý?
Admin | 11/09/2019 | 0 Comments

Cho trẻ ăn bánh Trung thu thế nào là hợp lý?

Bánh Trung thu có độ ngọt cao và nguy cơ mất an toàn thực phẩm nên có thể không tốt cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em. Việc cho trẻ em ăn bánh Trung thu thế nào để đảm bảo sức khỏe là một trong những vấn đề nhiều phụ huynh trăn trở mỗi dịp Trung thu tới.

1. Cho trẻ ăn bánh Trung thu thế nào là hợp lý?

Bánh Trung thu chứa nhiều đường, chất béo, chất đạm, vì vậy chỉ cho trẻ ăn một miếng (bằng 1/8 chiếc bánh) sau bữa ăn là đủ. Ăn xong trẻ cần súc miệng ngay để không sâu răng, đặc biệt là với bánh dẻo sẽ dính chặt vào răng gây sâu răng nhiều hơn.

Cho trẻ ăn bánh Trung thu thế nào là hợp lý?

Với trẻ béo phì, nên giới hạn lượng bánh được ăn trong ngày, khẩu phần ăn trong ngày sẽ trừ bớt phần do bánh cung cấp. Nếu ăn 1/2 bánh dẻo hoặc bánh nướng thì trong ngày phải bớt khoảng 1 bát cơm và lượng thức ăn tương ứng, đồng thời tăng lượng rau xanh để tống chất béo ra ngoài và ngăn ngừa tăng đường huyết nhanh.

Nếu không giảm phần cơm thì cho trẻ tham gia các hoạt động thân thể để tiêu hao bớt năng lượng dư thừa.

Nếu ăn quá nhiều, đối với trẻ béo phì hoặc trẻ rối loạn dung nạp glucose có thể gây ra tiểu đường. Còn ở trẻ biếng ăn, khi ăn 1 miếng bánh vào lúc đói khiến đường huyết tăng lên sẽ làm trẻ mất cảm giác thèm ăn trong bữa chính, càng làm trẻ chán ăn, gây nên suy dinh dưỡng.

2. Làm sao để sử dụng bánh Trung thu tốt cho sức khỏe?

Việc lựa chọn sản phẩm, lựa chọn nhà sản xuất, lựa chọn nơi bảo quản và nơi bán sản phẩm của cơ sở kinh doanh bánh, người tiêu dùng góp phần tự kiểm soát an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Khi lựa chọn bánh Trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần chú ý các tiêu chí sau:

  • Về nhãn mác: Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng gồm có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng và bảo quản, có ngày sản xuất, có thời hạn sử dụng, tốt nhất là sử dụng sản phẩm mới xuất xưởng.
  • Về chất lượng: Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm không bị giập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không có mùi khác lạ. Không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ được giữ bí mật.