Blog

Vì sao không nên uống trà hay cà phê trên máy bay?
Admin | 18/11/2019 | 0 Comments

Vì sao không nên uống trà hay cà phê trên máy bay?

Có nhiều loại nước giải khát nóng lạnh trên máy bay nhưng các tiếp viên hàng không tiết lộ rằng để an toàn tốt nhất không nên gọi các món uống nóng như trà hay cà phê trên máy bay.

Một tiếp viên hàng không có tên là Betty làm việc cho một hãng hàng không lớn của Mỹ đã nhắc nhở hành khách rằng: “Đừng uống trà hay cà phê trên máy bay!”

Đây là bởi vì nước dùng để pha cà phê trên máy bay giống với nước dùng trong nhà vệ sinh và loại nước này có thể chứa vi khuẩn E.Coli nên dễ gây bệnh cho con người.

Betty chia sẻ: “Mới đây chúng tôi kiểm tra vi khuẩn trong nước nhưng không đạt tiêu chuẩn. Sau khi nhân viên bảo trì đến ấn vài cái nút thì kiểm tra mới thông qua. Vì vậy đừng nên uống bất cứ món nóng nào hoặc trà, tuy nhiên nước đóng chai và nước ngọt thì không có vấn đề gì.”

Vì sao không nên uống trà hay cà phê trên máy bay?

Hãng hàng không EasyJet của Anh thừa nhận với tờ Daily Mail rằng nước trên máy bay dùng để pha thức uống nóng và xả nhà vệ sinh.

Người phát ngôn của hãng này nhấn mạnh rằng: “Do thiết kế của hệ thống ống nước, tuyệt đối sẽ không có bất cứ cơ hội nhiễm khuẩn chéo nào. Đối với đa số các nhà sản xuất máy bay và hãng hàng không thì đây là việc thường tình. Nước mới luôn được đưa trên máy bay mỗi ngày.”

Tuy nhiên, cô Betty không phải là người đầu tiên chỉ ra rằng nước dùng để pha thức uống trên máy bay có vấn đề.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Quốc gia Mỹ từng thực hiện kiểm nghiệm nước của các hãng hàng không vào năm 2012, kết quả phát hiện thấy 12% mẫu được kiểm nghiệm có phản ứng dương tính với khuẩn Escherichia coli, điều này cho thấy số nước này cũng có các vi khuẩn thuộc nhóm E. Coli.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác cho việc đề nghị không nên uống trà hay cà phê đó là vì các đồ uống này trên máy bay sẽ không ngon như ở dưới đất. Bởi khi máy bay đang bay trên cao, áp suất thấp trong khoang hành khách sẽ khiến nước bị đun sôi ở 90 độ chứ không phải là 100 độ. Điều này sẽ khiến cà phê pha ra khá khó uống.

Dù sao thì các loại trà và cà phê pha sẵn này thường không được sản xuất để pha với nước có nhiệt độ khá thấp.