Blog

Một số thực phẩm giúp cơ thể "ấm lên từ bên trong"
Admin | 09/01/2020 | 0 Comments

Một số thực phẩm giúp cơ thể “ấm lên từ bên trong”

Việc ăn uống đúng cách vào mùa đông, đặc biệt khi sử dụng một số loại thực phẩm sau đây sẽ làm cơ thể “ấm lên từ bên trong” để không cần mặc quá nhiều quần áo ấm và cảm thấy thoải mái hơn với những bất thường của thời tiết.

Gừng

Gừng là gia vị giúp duy trì nhiệt độ ấm áp bên trong cơ thể. Đây là thực phẩm có tính chất sinh nhiệt nên ăn vào những ngày thời tiết lạnh sẽ giúp giữ ấm cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa chứng cảm lạnh vào mùa đông.

Một số thực phẩm giúp cơ thể "ấm lên từ bên trong"

Bạn có thể thêm gừng vào món ăn phù hợp hoặc uống trà gừng thêm chút mật ong. Nhưng cần chú ý: Bà bầu và người bị bệnh tim, cao huyết áp, viêm loét dạ dày, gan… nên hạn chế dùng gừng.

Trứng

Trứng là nguồn dồi dào protein và vitamin, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng trong mùa đông. Trứng cũng có tác dụng tăng cường tích trữ năng lượng giữ ấm cơ thể.

Chuối

Chuối là loại trái cây phổ biến, rất giàu vitamin nhóm B và magie, có thể hỗ trợ tuyến giáp và tuyến thượng thận trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể trong mùa đông. Một trái chuối lớn có thể cung cấp cho bạn 10% nhu cầu magie một ngày và rất nhiều vitamin nhóm B.

Bạn có thể thêm chuối vào món ngũ cốc ăn sáng hoặc ăn chuối như một bữa ăn nhẹ buổi chiều để giúp sưởi ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh lẽo sắp tới gần.

Hạt vừng

Hạt vừng có tác dụng chữa các bệnh mạn tính như viêm phổi, viêm phế quản và hen suyễn, giảm gàu trên tóc. Cả hai loại hạt vừng trắng và đen đều có khả năng làm ấm cơ thể khi ăn.

Mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn, nhiều dược tính giúp cơ thể đối phó với cảm lạnh và cúm trong mùa đông, cung cấp nguồn năng lượng trực tiếp cho cơ thể. Uống mật ong vào mùa đông vừa tăng cường miễn dịch, lại có thể giúp giữ ấm cơ thể.

Quế

Quế có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tạo ra nhiều nhiệt giúp giữ ấm cơ thể. Chỉ cần thêm một chút quế vào cà phê hoặc sữa là có thức uống vừa thơm ngon lại giúp giữ ấm cơ thể.

Hạt tiêu

Hạt tiêu đen hoặc tiêu trắng đều có thể làm cơ thể ấm lên. Các chất oxy hóa có trong hạt tiêu rất hữu ích để phòng ngừa ho và cảm lạnh.

Ớt

Ớt có chứa một hợp chất gọi là capsaicin làm bạn thấy cay và làm nóng ran cả người, có lẽ khá phù hợp vào mùa đông lạnh. Chất capsaicin có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và chống lại sự tích tụ của chất béo.

Theo kết quả một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu động vật ở Hàn Quốc, khi kết hợp với một chế độ ăn giàu chất béo, capsaicin cho thấy giúp làm giảm trọng lượng cơ thể khoảng 8%.